เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2567
📢คณะศึกษาศาสตร์ มกช.มค. นำโดยรองคณบดีคณะฯ ได้จัดโครงการกิจกรรมพลศึกษาและกีฬากับการพัฒนาเด็ก เยาวชน และประชาชนให้มีสุขภาวะที่ดี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
#ให้นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนหลักเมือง อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม
👉มีวัตถุประสงค์เพื่อเพื่อให้เด็กและเยาวชน ประชาชนในชุมชนเป้าหมาย มีความรู้ ความเข้าใจ และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ตะหนักถึงการออกกำลังกาย เล่นกีฬา และนันทนาการ ที่ถูกต้องตามหลักการทางด้านพลศึกษาและนำไปสู่การสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืน คณะศึกษาได้จัดโครงการพลศึกษาและกีฬากับการพัฒนาเด็ก เยาวชน และประชาชนในชุมชนให้มีสุขภาวะที่ดี
👉กิจกรรมประกอบไปด้วยการให้ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกาย เล่นกีฬา และนันทนาการ มีการทดสอบสมรรถภาพให้กับนักเรียน และกิจกรรมการเคลื่อนไหวที่นำไปสู่เกมกีฬา