เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม2567 ณ อาคารโรงฝึกกีฬาอเนกประสงค์ วิทยาเขตชลบุรี ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วมงานพิธีวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2567 “ครบรอบ 5 ปี” โดยได้รับเกียรติจาก นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี มีผู้ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติและ ทุนการศึกษาประจำปี พ.ศ. 2567 ดังนี้ 1. ดร.ประเวท เกษกัน รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ ( ได้รับรางวัลบุคลากรดีเด่น สายผู้บริหาร ) 2. อาจารย์บุญตา ค้าขาย อาจารย์ผู้สอน คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ ( ได้รับรางวัลบุคลากรดีเด่น สายอาจารย์ผู้สอน ) 3. นางเยาวรัตน์ คงภักดี หัวหน้างานการเงิน ( ได้รับรางวัลบุคลากรดีเด่น สายบุคลากรสายสนับสนุน) 4.นางสาวชัชชุอร โมกศรี นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ศิษย์เก่า คณะศิลปะศาสตร์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ( ได้รับรางวัลรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น "เพชรพลบดี") 5. นางสาว ภาวิกา มุ่งลา นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ชั้นปีที่4 นักกีฬารักบี้ฟุตบอลหญิง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ( ได้รับทุนการศึกษามูลนิธิศาสตราจารย์นายแพทย์บุญสม มาร์ติน)