เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2567 ณ หน้าตึกสำนักงานรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธาน นำคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมปลูกต้นไม้พระราชทานฯ ภายใต้ “โครงการ 72 ล้านต้น พลิกฟื้นผืนป่า เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567” โดย ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม ได้รับมอบกล้าไม้จาก นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม โดยโครงการดังกล่าวได้กำหนดจัดขึ้นพร้อมกันทุกจังหวัด และส่วนกลางจัดขึ้น ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยมี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ในส่วนของจังหวัดมหาสารคาม ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคามได้มอบให้แก่ หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอ ผู้บริหารสถาบันการศึกษา และผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้งนี้โครงการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 เพื่อน้อมนําแนวพระราชดําริ พระราชปณิธาน และพระบรมราโชบายเกี่ยวกับการพัฒนาสิ่งแวดล้อม พัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้อยู่ดีมีสุข และเพื่อเป็นการฟื้นฟูและรักษาสภาพป่าต้นน้ำ รวมถึงการคืนสภาพโครงสร้างของระบบนิเวศให้กับผืนป่าทั่วประเทศ ระยะเวลาดำเนินการในห้วงเดือนกรกฎาคม - กันยายน 2567