โครงการอบรมเสริมหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต ปีการศึกษา 2567

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประชุมชาตะวิถี ชั้น 4 คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม มอบหมายให้ รศ.ดร.ฉวีวรรณ สีสม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหาร ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการอบรมเสริมหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิตปีการศึกษา 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ ให้นักศึกษาเกี่ยวกับวิธีการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน และพัฒนาความรู้ทางวิทยาศาสตร์ในการกีฬา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกสู่สนาม การบริการทางวิทยาศาสตร์การกีฬาอย่างแท้จริง ซึ่งมีทั้งการอบรมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ในห้วงระยะเวลาการจัดโครงการ เป็นช่วงเวลาสำคัญในการที่นักศึกษาจะได้พัฒนาตนเอง เรียนรู้วิธีการ การปฏิบัติตนเอง เพื่อให้เป็นนักวิทยาศาสตร์การกีฬาที่มีคุณภาพ โดย รศ.ดร.ฉวีวรรณ สีสม กล่าวปิดท้ายว่า เมื่อเสร็จสิ้นโครงการไปแล้ว หวังว่านักศึกษาทุกท่าน จะนำความรู้ที่ได้รับไปใช้เพื่อประโยชน์ในการศึกษาและทำงานในภายภาคหน้า สืบต่อไป