เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2567 ณ ห้องประชุมวรรณกลาง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ“สัมมนาสานประสบการณ์สู่การพัฒนามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม” ประจำปีงบประมาณ 2567 โดยงานบุคคล มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม กลุ่มบริหาร เป็นผู้รับผิดชอบโครงการและได้ดำเนินงานโครงการดังกล่าวขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อการบริหารจัดการองค์กรและแลกเปลี่ยนความรู้สู่ประสบการณ์ในการพัฒนา มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม เพื่อเป็นการถ่ายทอด ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานในหน้าที่ราชการ ของบุคลากร รวมถึงการครองตน ครองงาน ของข้าราชการและบุคลากร ทั้งนี้ ตามที่มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม จะต้องดำเนินงานในบทบาทพันธกิจของมหาวิทยาลัยในสายวิชาการ วิชาชีพทางพลศึกษาและกีฬา เพื่อเพิ่มพูนศักยภาพผู้บริหารและเป็นนโยบาย ของมหาวิทยาลัยฯ ที่จะให้มีการสัมมนาผู้บริหารร่วมกับบุคลากร ผู้ปฏิบัติการทุกระดับ ให้เป็นการประชุมประจำปี และเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ ความเข้าใจ และเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์ซึ่งกันละกัน รวมถึงผู้ทรงคุณวุฒิจากภายนอก และข้าราชการอาวุโสที่ครบเกษียณอายุราชการ