โครงการปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา 4 ปีการศึกษา 2567

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2567 ณ ห้องประชุมวรรณกลาง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา 4 โดย นายณัฐชนน กองพลพรหม หัวหน้างานศูนย์ฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู คณะศึกษาศาสตร์ คณะกรรมการดำเนินงาน โครงการฯ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินงานด้านวิชาชีพได้นำความรู้ด้านวิชาชีพไปวางแผนการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาผู้เรียนให้ปฏิบัติหน้าที่ครูให้เป็นแบบอย่างที่ดีมีจรรยาบรรณต่อตนเองและวิชาชีพ มีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะศึกษาศาสตร์ จำนวน 65 คน และจัดกิจกรรมการสัมมนาครูพี่เลี้ยง จำนวน 50 คน เพื่อทำความเข้าใจวัตถุประสงค์ดังกล่าว การดำเนินงานโครงการดังกล่าวนับว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับนักศึกษาที่จะได้รับความรู้ และแสดงความสามารถในบทบาทหน้าที่ของครูผู้สอนอย่างมีคุณภาพต่อไป