ประชุมเตรียมความพร้อม “หอโหวด 101 เกมส์” 2567

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 ณ ห้องรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม พร้อมด้วย อาจารย์ บุคลากร เจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ ดร.นุชากร มาศฉมาดล รองนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด พร้อมด้วยคณะ ผู้บริหาร หัวหน้างาน และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง เพื่อประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ “หอโหวด 101 เกมส์” ทั้งนี้จังหวัดร้อยเอ็ด โดยเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ครั้งที่ 38 ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 15-24 สิงหาคม ซึ่งเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด ได้กำหนดชื่อการแข่งขันว่า “หอโหวด 101 เกมส์” โดยจัดการแข่งขันกีฬาทั้งหมด จำนวน 11 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา เทเบิลเทนนิส วอลเลย์บอลในร่ม วอลเลย์บอลชายหาด ฟุตบอล เซปักตะกร้อ ฟุตซอล เปตอง/ชูดติ้งเปตอง แบดมินตัน หมากรุกไทย และหมากฮอส โดยทำการแข่งขันแบ่งเป็น 4 รุ่น รุ่นอายุ 12 ปี 14ปี 16 ปี และ 18 ปี ทั้งประเภทชายและหญิง