เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2567 ณ ห้องประชุมชาตะวิถี ชั้น 4 คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตมหาสารคาม ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการทะนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ประจำปีการศึกษา 2567 โดยคณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพได้ดำเนินการจัดโครงการดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ เล็งเห็นความสำคัญของการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ซึ่งเป็นการอนุรักษ์ ขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรมอันดีงามของไทย ให้ชนรุ่นหลังได้ปฏิบัติสืบทอดกันต่อไป จึงได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้น ซึ่งมีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 250 คน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ นักศึกษา บุคลากร ได้อนุรักษ์ ขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรมอันดีงามของไทย ให้คงอยู่สืบไป เพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ ระหว่างนักศึกษา บุคลากรในคณะ และเพื่อให้เกิดความรัก ความสามัคคีในหมู่คณะ