คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาฯ ปฐมนิเทศน์นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 2567

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2567 ณ ห้องประชุมชั้น 4 คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ ดร.พีระศักดิ์ กิ่งพุ่ม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการปฐมนิเทศน์นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ โดยมี อาจารย์บุญตา ค้าขาย กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาได้มีความรู้ ความเข้าใจและเตรียมความพร้อมก่อนออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพจริง ทั้งนี้ ฝ่ายฝึกประสบการณ์คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ กำหนดให้นักศึกษาต้องมีการฝึกประสบการณ์วิชาชีพจริง 1 ภาคการศึกษา และในปีการศึกษา 2567 นี้นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ที่ผ่านรายวิชาเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพ โดยมีการศึกษาดูงาน การอบรมเสริมทักษะต่าง ๆ ทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา การเป็นเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์การกีฬาประจำทีมกีฬาต่าง ๆ ตลอดเทอมที่ผ่านมาจะออกฝึกงานตามสถานประกอบการทั้งสิ้น สายสโมสรกีฬา จำนวน 5 แห่ง สายโรงเรียนกีฬา จำนวน 6 แห่ง สายฟิตเนส จำนวน 5 แห่ง และสายงานโรงแรม จำนวน 5 แห่ง